Giám đốc Savills Hotel Châu Á: BĐS nghỉ dưỡng ứng dụng công nghệ đang là xu hướng mới trên thị trường.

Theo đại diện Savills, những xu hướng đang rất thịnh hành như big data (nguồn dữ liệu lớn), trí thông minh nhân tạo, hệ thống tự động và cảm biến tòa nhà. Chủ đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam cần cân nhắc các yếu tố này khi phát triển dự án của họ ngay từ giai đoạn hoạch định ban đầu.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotel Châu Á Thái Bình Dương vừa có bài trình bày về tổng quan về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thế giới, Việt Nam thị trường mới nổi và hướng đi sắp tới, các xu hướng mới và làm cách nào để nắm bắt các cơ hội thị trường tại dự kiện “Meet the Experts – Hội ngộ chuyên gia” do Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương tổ chức.

Theo đó, ông Mauro cho rằng “Ngành du lịch của Việt Nam đã trải qua quá trình phát triển vượt bậc. Hầu hết các khách sạn đều đạt công suất cao trong thời gian qua, thúc đẩy việc xây dựng các dự án mới. Bất động sản nghỉ dưỡng đang đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Thị trường hiện nay sẵn sàng cho các loại hình sản phẩm mới, tiên phong trong việc sáng tạo và kết hợp các xu hướng mới vào dự án trong tương lai”.

Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương cũng nhận định, các chủ đầu tư hiện nay quá chú trọng vào các cơ hội thị trường trong ngắn hạn và chủ yếu phát triển các sản phẩm phục vụ tăng trưởng nhu cầu phòng. Thị trường đang thiếu sự đa dạng các loại hình sản phẩm do việc lặp lại các mô hình đã hiện hữu, thay vì nắm bắt các xu hướng và mô hình mới.

“Ngành du lịch nghỉ dưỡng đang có sự thay đổi rất nhanh với nhiều cơ hội mở ra cho các chủ đầu tư, không chỉ tăng trưởng nhu cầu phòng mà còn tăng trưởng các đối tượng khách hàng mới. Do đó nếu đơn thuần chỉ phát triển một dự án với phòng và sảnh lớn sẽ không đảm bảo tính cạnh tranh cũng như phù hợp với như cầu của khách hàng trong trung và dài hạn”,  ông Mauro khẳng định.

Từ đó, đại diện Savills nhấn mạnh rằng: “Thị trường Việt Nam rất tiềm năng cho những loại hình sản phẩm phức tạp và đa dạng hơn, nắm bắt các xu hướng đang thay đổi trên toàn cầu. Chúng ta có thể cảm nhận được những sự thay đổi này đang diễn ra hằng ngày.

Công nghệ hiện đang chuyển hóa cách thức cũng như các hoạt động du lịch. Những xu hướng khác có thể kể đến như big data (nguồn dữ liệu lớn), trí thông minh nhân tạo, hệ thống tự động và cảm biến tòa nhà. Chủ đầu tư cần cân nhắc các yếu tố này khi phát triển dự án của họ ngay từ giai đoạn hoạch định ban đầu”.

Ngoài ra những thay đổi về tiện ích thì theo đại diện Savills thiết kế, điều phối nhân sự cũng như cấu trúc chức năng của khách sạn đều sẽ thay đổi trong tương lai. Ngoài ra còn có các xu hướng thay đổi về nhân khẩu học như tăng trưởng dân số cao tuổi, hay tầng lớp trung lưu tại khu vực Châu Á sẽ mở ra rất nhiều cơ hội mới. Chủ đầu tư cần chú trọng hơn nữa vào trải nghiệm của khách hàng và tạo ra “dấu ấn riêng” cho dự án khách sạn của mình”, ông Mauro cho biết.

Quan sát trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng hiện nay cho thấy, tại một số thị trường lớn như Đà Nẵng, Nha Trang… đã bắt đầu xuất hiện những xu hướng mới. Không chỉ đơn thuần là xây phòng phục vụ nhu cầu ở mà nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu chi một khoản lớn vào các tiện ích nghỉ dưỡng phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch.

Nếu như ở Đà Nẵng, Cocobay là dự án đi đầu trong xu hướng xây dựng tổ hợp giải trí, chăm sóc sức khỏe. Tại Nha Trang, xu hướng này cũng đang tiếp tục được tiếp diễn với tổ hợp giải trí đẳng cấp Sunshine Marina Nha Trang Bay. Đặc biệt, Sunshine Marina Nha Trang Baycũng là dự án tiên phong tại Việt Nam trong xu hướng đưa IoT – Internet kết nối vạn vật vào BĐS nghỉ dưỡng.

Cụ thể, tại Sunshine Marina Nha Trang Bay từ những ứng dụng đặt kỳ nghỉ, cập nhật tình trạng đặt chỗ, hay thông báo về những chương trình đặc biệt trong ngày,… tất cả đều được cập nhật và “order từ xa” dễ dàng qua smart phone. Ngoài ra, khách du lịch còn có thể sử dụng những ứng dụng như Sunshine Pay – ví điện tử, Sunshine App – ứng dụng thông minh phục vụ mọi nhu cầu từ đi lại, ăn uống, mua sắm, Sunshine Cab dịch vụ gọi xe sang, FaceID (nhận diện khuôn mặt)…Đặc biệt, các ứng dụng thông minh tại Sunshine Marina Nha Trang Bay sẽ giúp khách đầu tư kiểm soát được quá trình khai thác kinh doanh căn hộ của mình, từ đó minh bạch về tài chính.

Có thể nói, những xu hướng mới đặc biệt là công nghệ sẽ là tác động không nhỏ đến định hướng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng, quyết định đến công suất cho thuê và sức cạnh tranh trên thị trường sau khi dự án chính thức đưa vào hoạt động.

Hãy để lại bình luận

avatar

Bài viết cùng chủ đề

Thị trường BĐS nghỉ dưỡng manh nha xu hướng nói không với cam kết lợi nhuận

Để tăng sức hấp dẫn thu hút nhà đầu tư, hầu hết các dự án căn hộ nghỉ dưỡng hiện nay đều sở hữu chính sách cam kết lợi nhuận khá hấp dẫn. Tuy nhiên trên thị trường vẫn có những dự án đi ngược lại với xu hướng của thị trường, nói “không” với […]

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào BĐS Việt Nam.

Báo cáo từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng cho biết, nhà đầu tư nước ngoài cam kết rót 3,05 tỷ USD trong tổng vốn đầu tư FDI của Việt Nam vào bất động sản, chiếm 8,5% tổng vốn FDI đăng ký của Việt Nam. Đầu tư bất động sản thương mại Châu Á […]

Bốn lý do giá đất sốt cao nhưng khó giảm.

Người ôm đất tưởng giá tăng lên, thật ra khoản chênh lệch phản ánh chỉ số trượt giá đồng tiền theo thời gian. Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa cho biết ít nhất 4 nguyên lý cơ bản khiến cho những cơn sốt […]